Những giải pháp mạng cho doanh nghiệp hiệu quả hiện nay

Tại các doanh nghiệp lớn, có chi nhánh ở nhiều khu vực, để tất cả các máy tính có thể kết nối và truy cập vào cơ sở dữ liệu chung, cần phải có giải pháp hạ tầng kỹ thuật và viễn thông hoàn chỉnh, chuyên nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về một số xây dựng giải pháp mạng cho doanh nghiệp nhiều chi nhánh và ưu nhược điểm của từng giải pháp.

Những lợi ích của việc sử dụng mạng cho doanh nghiệp

Do tính chất của một hệ thống thông tin nội bộ khép kín nên có thể liệt kê những lợi ích của việc lắp đặt mạng LAN đối với doanh nghiệp như sau:

  • Mạng Internet sẽ giúp người dùng chia sẻ thông tin, dữ liệu trong cùng một hệ thống máy chủ dễ dàng hơn.
  • Doanh nghiệp sử dụng hệ thống mạng sẽ giúp việc quản lý cơ sở thông tin của doanh nghiệp nhanh chóng, chính xác và thuận tiện hơn.
  • Do đặc điểm của một hệ thống dữ liệu khép kín và chỉ được lưu hành nội bộ nên về mặt bảo mật thông tin, hệ thống mạng sẽ giúp cho việc thu thập dữ liệu thông tin điện tử của doanh nghiệp trở nên an toàn hơn, nâng cao hiệu quả chống lại các sự xâm nhập từ bên ngoài.
Lợi ích của giải pháp mạng cho doanh nghiệp
Lợi ích của giải pháp mạng cho doanh nghiệp

Một số giải pháp mạng cho doanh nghiệp hiệu quả hiện nay

Theo thống kê của chuyên gia, khoảng 80% nhân viên của các công ty hiện đang làm việc tại các chi nhánh, đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ, con số này lên tới 95%. Bởi vậy, để kinh doanh một cách hiệu quả và thuận lợi trong công việc các doanh nghiệp phải có một giải pháp mạng cho doanh nghiệp hiệu quả nhất. Dưới đây là một số giải pháp mạng cho doanh nghiệp hiệu quả nhất và được áp dụng rộng rãi.

Giải pháp mạng doanh nghiệp phân tán

Dịch vụ được cung cấp tại chi nhánh nên tính sẵn sàng cao. Chi nhánh được trang bị máy chủ, hệ thống dự phòng, lưu trữ và bộ định tuyến với các phần mềm, ứng dụng, kết nối WAN với Datacenter. Tuy nhiên, giải pháp này khá tốn kém và cần có nhân viên bộ phận IT có mặt tại chi nhánh để vận hành hệ thống.

Xem thêm: Một số lưu ý khi thi công mạng văn phòng cho doanh nghiệp

Giải pháp mạng cho doanh nghiệp kiểu tập trung

So với giải pháp phân tán, giải pháp tập trung có chi phí thấp hơn nhiều do hạn chế mua sắm thiết bị, tất cả các dịch vụ sẽ được cung cấp bởi Datacenter thông qua kết nối WAN. Giải pháp này cũng vượt trội về khả năng chuẩn hóa công nghệ, quản lý tập trung dữ liệu nhưng số lượng dịch vụ hạn chế, ứng dụng có hiệu suất thấp do phụ thuộc vào đường truyền WAN (tốc độ chậm, hoặc lỗi mạng). truyền tải…)

Giải pháp công nghệ điện toán đám mây

Thay vì mua, sở hữu và phải trả chi phí bảo trì thiết bị vật lý và máy chủ, các công ty đa chi nhánh vẫn có thể truy cập các dịch vụ kết nối, lưu trữ và cơ sở dữ liệu thông qua điện toán đám mây. Ngoài các tác vụ truyền thống, điện toán đám mây còn được ứng dụng vào các cuộc gọi thoại, email, phân tích dữ liệu, website để tương tác với khách hàng…

Công nghệ này cũng dễ dàng triển khai tại nhiều chi nhánh trong thời gian ngắn và là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp công nghệ thông tin nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Giải pháp mạng VPN cho doanh nghiệp

VPN là công nghệ được nhiều tập đoàn và cơ quan chính phủ sử dụng để người dùng kết nối từ xa với mạng nội bộ. Tương tự như WAN, một hệ thống VPN có thể kết nối với nhiều site và có thể được sử dụng để mở rộng mô hình Intranet, truyền dữ liệu tốt hơn. Để kết nối với VPN, mỗi tài khoản phải xác thực thông qua tên người dùng, mật khẩu và mã PIN.

Một số giải pháp mạng cho doanh nghiệp hiệu quả hiện nay
Đơn vị tư vấn giải pháp mạng cho doanh nghiệp

Đơn vị tư vấn giải pháp mạng cho doanh nghiệp tại Hà Nội

Công ty TNHH Đầu tư  & Giải pháp Công nghệ Quốc tế là một Doanh nghiệp tại Việt Nam, chuyên cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt, bảo trì, sửa chữa, tư vấn giải pháp mạng cho doanh nghiệp, các thiết bị camera giám sát, mạng, wifi, máy chủ, tổng đài, điện văn phòng,..

Đội ngũ kỹ thuật lành nghề, uy tín, nhiệt tình và môi trường làm việc thân thiện Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm và dịch vụ để lấy sự hài lòng của Quý khách hàng làm tôn chỉ hành động, công ty chúng tôi đã giành được sự quan tâm, tin tưởng tuyệt đối từ quý khách hàng.

Xem thêm: Báo Giá Thi Công Điện Nhẹ Mạng Lan Khu Vực Hà Nội

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ

Địa chỉ: Số 343 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0906.195.656

ĐT: (024) 7776.56.56 , Mobi: 0869 694 886

Email: info@thicongmanglan.com.vn

Website: https://thicongmanglan.com.vn/

Xem bản đồ chỉ đường tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *