Thiết kế hệ thống mạng nội bộ 2024

Bạn muốn thiết lập hệ thống mạng nội bộ mà chưa rõ cách làm? Muốn thiết kế hệ thống mạng lan nội bộ 2023 cần phải thực hiện những vấn đề gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của thicongmanglan.com.vn để biết thêm chi tiết nhé

Hướng dẫn cách thiết lập hệ thống mạng nội bộ

Bước 1: Kết nối với Router (Bộ định tuyến)

Như chúng ta đã biết Router là cửa ngõ giữa internet và mạng nội bộ. Đây còn là trung gian kết nối với các thiết bị mạng. Để kết nối với Router bạn nên rút dây mạng với moderm. Sau đó tiến hành bật rouer wireless lên cắm một đầu cáp mạng vào cổng Internet hoặc WAN và nối đầu còn lại với modem rồi bật modem lên.

Bạn nên chờ khi tất cả tín hiệu kết nối với router và moderm ổn định rồi mới thử kết nối với các thiết bị khác. Bạn cũng có thể làm một Ethernet có độ dài tùy ý, rất đơn giản và tiết kiệm

Thiết kế hệ thống mạng nội bộ 2023

Bước 2: Truy cập vào interface của router

Nếu muốn kết nối router với máy tính thì bạn cần truy cập vào interface của router bằng trình duyệt. Khi đó bạn chỉ cần đăng nhập với user: admin, password: admin. Tiếp theo bạn cần cấu hình IP cho máy của mình để có thể kết nối với router. Hoặc kết nối với cáp Ethernet từ một cổng lan của router và cổng ethernet trên máy tính của bạn.

Tiếp tục trên máy tính, mở control pannel --> Network and Internet --> Network and Sharing Center --> “Change adapter settings (bên trái) —> Local Area Connection (chuột phải) không phải Wireless Network Connection( rồi chọn Properties) --> Internet Protocol Version 4 (TCP/IP v4), chọn Properties.--> Use the following IP address

>>> Xem thêm: Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Điện Mạng Văn Phòng

Bước 03: Cấu hình bảo mật, địa chỉ IP cho router

Nếu bạn đã truy cập vào router nên tiến hành làm cấu hình bảo mật, tên network, địa chỉ IP. Và không nên quên thay đổi admin. Bạn có thể thay đổi SSID mặc định, tên network của bạn.

Bước 04: Cấu hình quản lý chia sẻ

Một hộp thoại sẽ hiện ra yêu cầu bạn chọn thông tin về địa điểm, chọn “Home Network” (bạn có thể chỉnh lại trong Netword and Sharing Center). Sau đó vào mục “HomeGroup” trong Control Panel, chọn “Create a HomeGroup”. Với những máy dùng Windows 7 muốn tham gia vào HomeGroup, chọn “Join now” (những máy này phải kết nối với router qua cáp Ethernet hoặc Wi-fi). Trong quá trình tùy chỉnh chia sẻ, bạn có thể chọn chia sẻ thư viện, hình ảnh, máy in… (cụ thể hơn trong bước tiếp theo).

Một vấn đề nảy sinh là không phải tất cả máy tính có thể cài đặt Windows 7, giải pháp Microsoft đưa ra là dùng một Workgroup chuẩn. Phải chuột vào “My computer”, chọn “Properties”. Trong thẻ “System Properties”, thẻ “Computer Name”, chọn “Change”, “Workgroup” rồi nhập vào tên của Workgroup. Tương tự với những máy khác muốn tham gia vào mạng Workgroup này.

Bước 05: Cấu hình người dùng / user

Trong Control Panel, chọn “User Accounts”, ở đây có thể tùy chỉnh phân quyền cho User của mình. Để thêm và cấu hình người dùng khác, từ User Accounts, chọn “Manage User Accounts”, thẻ Advanced. Trong thẻ “Advanced User Management” chọn “Advanced” để hiển thị hộp thoại quản lý user. Phải chuột User hoặc Groups để thêm vào mạng của bạn.

Thiết kế hệ thống mạng nội bộ 2023

Thiết kế mạng lan nội bộ 2024 tại Solutech

Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Solutech có một đội ngũ nhân viên kỹ thuật, thiết và thi công có nhiều kinh nghiệm thực chiến, đã thực hiện nhiều dự án cho nhiều đơn vị khác nhau. Chúng tôi luôn cố gắng thấu hiểu, lắng nghe ý kiến của khách hàng để thiết kế một hệ thống tối ưu nhất cho khách hàng và đáp ứng nó một cách hoàn hảo nhất.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Solutech còn có một quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp. Đây cũng là những ưu tiên hàng đầu trong bất kỳ đơn vị nào. Các khâu làm việc đều có kế hoạch rõ ràng và được thực hiện một cách bài bản

>>> Xem thêm: Giải pháp thi công hệ thống mạng lan hiệu quả

Giá cả hợp lý

Tiếp theo là chi phí. Doanh nghiệp luôn đưa ra những mức chi phí tốt nhất cân bằng sự tối ưu nhất. Chúng tôi luôn có một mức giá ưu đãi so với nhiều đơn vị khác. Mức giá thiết kế hệ thống mạng lan nội bộ 2023 của Solutech cam kết với Qúy khách hàng về một mức giá ưu đãi nhất.

Hệ thống với khả năng bảo mật tối ưu

Trong quá trình thiết kế, thi công thì chúng tôi luôn đảm bảo hệ thống có khả năng bảo mật tối ưu nhất. Chúng tôi sẽ xây dựng các chính sách bảo vệ dự liệu hợp lý, đem đến một hệ thống có khả năng bảo mật tối ưu nhất. Qúa trình truy cập được kiểm soát, các hành động bất hợp pháp sẽ ngay lập tực bị phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Thiết kế hệ thống mạng nội bộ 2023

Thông tin liên hệ

Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế hệ thống mạng lan nội bộ 2023 thì bạn cần đến với SOLUTECH INTERNATIONAL để được chúng tôi hỗ trợ, tư vấn. Mọi thông tin liên hệ vui lòng liên lạc qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ

Địa chỉ: Số 343 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0906.195.656

ĐT: (024) 7776.56.56 , Mobi: 0869 694 886

Email: info@thicongmanglan.com.vn

Website: https://thicongmanglan.com.vn/

Xem bản đồ chỉ đường tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *