Lắp đặt mạng lan tại nhà giá rẻ tại Hà Nội

Khi nhắc đến mạng LAN chắc hẳn nhiều người sẽ có chung thắc mắc rằng mạng LAN là gì? Có cần phải lắp đặt mạng LAN tại nhà hay không? Thực ra trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cũng đang sử dụng mạng LAN nhưng để hiểu được mạng LAN là gì và lợi ích của nó thì ít ai có thể biết được. Đây sẽ là thông tin hữu ích và rất rõ ràng mà chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn.

Lắp đặt mạng LAN tại nhà tại Hà Nội
Lắp đặt mạng LAN tại nhà Hà Nội

Khái niệm về mạng Lan

LAN là mạng máy tính nội bộ, viết tắt là Local Area Network. Cấu trúc mạng máy tính nội bộ này cho phép các máy tính trong cùng hệ thống kết nối với nhau để chia sẻ dữ liệu, thông qua dây cáp mạng.

Để thiết kế một mạng LAN cần có ít nhất 1 máy chủ, tức là 1 máy chủ, với các thiết bị kết nối, máy tính, card mạng và dây cáp để kết nối chúng với nhau.

Các hệ thống mạng LAN có thể kết nối với nhau trên một mạng rộng để các thiết bị có thể liên lạc với nhau trong nội bộ mà thông tin không bị phát tán ra ngoài hoặc các thiết bị bên ngoài có thể xâm nhập vào mạng nội bộ. Vì vậy, trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc lắp đặt mạng LAN là điều không thể thiếu để bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể phát triển ổn định.

Xem thêm: Thi công mạng Lan, Wan

Có nên lắp đặt mạng Lan tại nhà?

Ngày nay là thời đại Internet nên bất kỳ tổ chức hay công ty, cá nhân, hộ gia đình nào cũng muốn quản lý dữ liệu nội bộ hoặc được kết nối với nhau thông qua mạng LAN. Mạng LAN sẽ giúp người dùng trong mạng nội bộ chia sẻ các tập tin dữ liệu, máy in hoặc truy cập và kết nối Internet dễ dàng hơn.

Mạng LAN sẽ giúp doanh nghiệp quản lý hệ thống thông tin của mình tốt hơn, đồng thời hạn chế tối đa sự xâm nhập từ bên ngoài. Hơn nữa, khi lắp đặt mạng LAN tốt ngay từ đầu sẽ giúp doanh nghiệp giảm được nhiều chi phí phát sinh sau này.

Giải pháp thiết kế và lắp đặt mạng LAN tại nhà tốt sẽ giúp tăng khả năng kết nối của các máy tính, truyền tải thông điệp nhanh chóng và chính xác, nâng tầm văn hóa của doanh nghiệp.

Một số kiểu mô hình khi lắp đặt hệ thống mạng LAN

Mô hình mạng Sao là một mô hình mạng bao gồm một thiết bị trung tâm và các nút thông tin dưới sự điều khiển của trung tâm đó. Các nút thông tin ở đây có thể là máy trạm, thiết bị đầu cuối hoặc các thiết bị khác trong hệ thống mạng LAN.

Một số kiểu mô hình khi lắp đặt hệ thống mạng LAN

Mạng tuyến tính là một trong những kiểu kết nối mạng được sử dụng phổ biến. Tất cả các thiết bị như máy chủ, máy trạm, nút thông tin được liên kết với nhau trên một đường cáp chính để truyền tải dữ liệu. Hai đầu cáp được bịt kín bằng hai thiết bị đầu cuối.

Mạng vòng là một kiểu lắp đặt hệ thống mạng LAN theo hình thức quay vòng. Trong trường hợp này, đường cáp sẽ được thiết kế như một vòng tròn khép kín. Tín hiệu được truyền đi sẽ được truyền theo một hướng cố định. Chỉ một thiết bị có thể giao tiếp với một thiết bị khác tại một thời điểm.

Mạng dạng lưới được sử dụng rộng rãi trong các mạng giữ vai trò quan trọng và không thể tắt. Điển hình là hệ thống mạng của nhà máy điện nguyên tử hoặc mạng an ninh quốc phòng. Mỗi thiết bị máy tính sẽ được kết nối với tất cả các máy tính khác.

Dịch vụ lắp đặt mạng Lan tại nhà giá rẻ

Không khó để bạn tìm được một công ty lắp đặt mạng tại nhà giá rẻ, tuy nhiên để tìm được nơi uy tín, có chế độ bảo hành tại nhà dài hạn thì không phải đơn giản. Bạn nên tìm và lựa chọn đơn vị thi công có thương hiệu tốt, có chế độ hậu mãi ổn định để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Khi có nhu cầu thi công mạng LAN, hãy liên hệ với dịch vụ của CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ để được hỗ trợ ngay. Đã từng xử lý lắp đặt cho nhiều gia đình, công ty tại Hà Nội, chúng tôi tự hào có đội ngũ thợ tay nghề cao, nắm bắt tốt mọi tình huống để thi công lắp đặt nhanh nhất cho khách hàng.

Xem thêm: Báo giá thi công mạng LAN

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ

Địa chỉ: Số 343 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0906.195.656

ĐT: (024) 7776.56.56 , Mobi: 0869 694 886

Email: info@thicongmanglan.com.vn

Website: https://thicongmanglan.com.vn/

Xem bản đồ chỉ đường tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *